Có nên dùng máy tập chạy bộ trong kì kinh?

Có nên dùng máy tập chạy bộ trong kì kinh?

Giải đáp về điều này, các bác sĩ đã cho rằng : “ Để hạn chế tình trạng tích nước cho cơ thể , giải phóng tâm trạng thoải mái hơn thì trong thời kì đầu tập luyện, chị em không nên bỏ tập mà hãy giảm cường độ luyện tập xuống, chỉ nên tập những bài tập đơn giản và nhẹ nhàng”.

Có nên dùng máy tập chạy bộ trong kì kinh?

Có nên dùng máy tập chạy bộ trong kì kinh?

Không phải ai cũng có thể dùng máy chạy bộ điện và dùng trong thời điểm nào cũng là tốt? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để biết, có nên dùng máy chạy bộ điện vào thời kì kinh nguyệt không nhé.

1. Có nên dùng máy chạy bộ điện trong kì kinh?

Có thể bạn chưa biết, luyện tập thể dục thể thao trên máy chạy bộđược coi là một trong số những giải pháp tập luyện cưc kì hiệu quả cho tất cả mọi người. Đặc biệt là với những chị em phụ nữ không có thởi gian thường xuyên tới các phòng tập, thì việc làm này rất khó để có thể duy trì và thực hiện đều đặn, dù là bạn có kế hoạch hay thế nào đi chăng nữa, nó vẫn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Để có thể trả lời được câu hỏi có nên dùng máy chạy bộ điện khi đang trong kì kinh hay không, thì bạn cần phải nắm bắt, theo dõi sát sao chu kì kinh nguyệt của cơ thể, từ đó mà có những quyết định đúng đắn có nên chạy bộ hay không , ngay cả trong những ngày đèn đỏ nhé.

Nếu trong những ngày này, bạn không cảm thấy các dấu hiệu như đau bụng, chóng mặt hoặc cơ thể mệt mỏi thì có thể luyện tập như bình thường. Tuy nhiên, nếu như bạn gặp phải tình trạng trên, căn cứ vào sức khỏe của mình mà đưa ra những phương pháp tập luyện thích hợp.

2. Tâm sinh lý của phụ nữ cũng tác động tới luyện tập

Các chuyên gia đã cho rằng, trong thời kì kinh nguyệt ở phụ nữ, cơ thể chúng ta thường khá nhạy cảm, nó rất dễ gây cảm giác mệt mỏi và đau nhức, có người có dấu hiệu đau lựng và tức bụng nhưng cũng có những người bị nóng trong cơ thể, thậm chí xuất hiện mụn nhọt tùm lum.

Không những thế, tâm sinh lý của chúng ta cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bởi khi này cơ thể bị thiếu hụt estrogen trầm trọng, chỉ cần một hoạt động nhẹ nhàng cũng khiến bạn cảm thấy đau nhức và mệt mỏi.

Thế nhưng đó chỉ là vào ngày đầu của chu kì đèn đỏ, những ngày sau đó , cơ thể sẽ được bổ sung thêm lượng progesterone, cơ thể lúc này có dấu hiệu bị tích nước, thân nhiệt ngày cang tăng cao và gây nên tình trạng nóng bừng toàn cơ thể, tâm lý cũng dễ dàng bị cáu bẳn.

Giải đáp về điều này, các bác sĩ đã cho rằng : “ Để hạn chế tình trạng tích nước cho cơ thể , giải phóng tâm trạng thoải mái hơn thì trong thời kì đầu tập luyện, chị em không nên bỏ tập mà hãy giảm cường độ luyện tập xuống, chỉ nên tập những bài tập đơn giản và nhẹ nhàng”.

Trong khi tập luyện với máy chạy bộ điện, bạn hãy thực hiện những bài tập nhẹ nhàng, theo nhịp điệu và có tốc độ chậm rãi, vừa phải. Đây cũng là bài tập có tác dụng cải thiện gân cốt, duy trì những hoạt động cơ bắp hàng ngày mà không mất quá nhiều thời gian và sức lực của mình Đặc biệt, trong khi sử dụng trên máy chạy bộ điện, bạn có thể điều chỉnh tốc độ và vận tốc, đi lại nhẹ nhàng trong thời gian từ 10 tới 15 phút sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và mang lại kêt quả ưng ý.

Bạn cũng nên lưu ý rằng, trong thời kì đầu này, khái niệm tập thể dục của bạn chỉ dừng lại ở mức độ duy trì, bạn không nên dùng những bài tập vận động mạnh nhé.

Theo một số quan niệm dân gian, nhiều người còn chỉ ra rằng, trong thời kì kinh nguyệt, bạn nên vận động nhiều một chút cũng như uống nhiều nước để lượng nước tiết ra bên ngoài cơ thể nhiều hơn.Do đó, mà kinh nguyệt cũng ra đều đặn và nhiều hơn, giải tỏa lượng nước được tích trữ trong cơ thể khiến bạn không còn chướng bụng, khiến cơ thể bạn thoải mái hơn. Vì thế mà bạn không nên từ bỏ việc luyện tập với máy chạy bộ điện trong những ngày có kinh nguyệt này nhé.

Ngoài ra, để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất, trong thời gian này bạn cũng chỉ nên tập luyện và nghỉ ngơi thật hợp lý, quan trọng đó là chế độ dinh dưỡng thật quan trọng và hợp lý nếu muốn luyện tập với máy chạy bộ trong thời kì kinh nguyệt.